- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Nuôi dạy conTop 10 món đồ chơi phụ huynh nên mua cho con cái

Top 10 món đồ chơi phụ huynh nên mua cho con cái

Con bạn có một hộp đồ chơi rất đầy đủ nhưng bé chỉ chơi với một vài món được chọn? Những món đồ chơi chỉ làm được một số lượng nhỏ, hạn chế khả năng sáng tạo thường bị trẻ vứt sang một bên và không thèm quan tâm nữa. Trẻ chỉ vui vẻ, hào hứng trong một thời gian ngắn lúc mới mua về nhưng không lâu sau chúng trở nên quá nhàm chán, dễ đoán. Điều đó dẫn đến sự lặp lại và trẻ không thích điều đó, chúng luôn cần 1 thứ gì đó mới mẻ.

Vì vậy, bé luôn muốn tìm thứ gì đó khác để chơi cùng và những món đồ chơi bố mẹ tặng trở nên nhàm chán, kết quả tất yếu của các món đồ này là nằm dưới đáy hộp đồ chơi. Lời khuyên của Biquyetdaycon chính là đồ chơi tốt nhất cho trẻ nhỏ chính là đồ chơi giúp phát triển tính sáng tạo, trí tưởng tượng và bé có thể sử dụng, vui chơi theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là gợi ý 10 món đồ chơi tốt để thu hút sự chú ý của trẻ mà bố mẹ nên mua cho bé. 

1. Block 

Block – Khối là một loại đồ chơi, tập hợp những hình khối khác nhau, đa dạng về mầu sắc và kích cỡ. Chúng là một thứ đồ chơi rất có ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ em và phục vụ như cầu giải trí cho cả người lớn. Block là một trong những loại đồ chơi đơn giản nhất, nhưng khả năng của chúng chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của trẻ. Trẻ em cũng có thể sử dụng chúng cho các hoạt động học tập, như trò chơi đếm và thử nghiệm các phép cộng, trừ cơ bản, ghép thành các từ đơn giản… Block cung cấp nhiều cơ hội học tập, phát triển tính sáng tạo và giữ cho con bạn luôn bận rộn suy nghĩ tìm tòi cách chơi mới. 

Block - top 10 đồ chơi cho trẻ
Block – top 10 đồ chơi cho trẻ

2. Búp bê và thú nhồi bông 

Trẻ em thích tưởng tượng rằng búp bê, mô hình Figure và thú nhồi bông của chúng là người hoặc sinh vật có thật. Các bé có thể say mê chơi đùa với chúng suốt hàng giờ liền mà không hề cảm thấy nhàm chán. Bé thậm chí có thể chơi với hai hoặc nhiều món đồ cùng một lúc, giả vờ tạo ra các giọng nói khác nhau cho mỗi mô hình, búp bê. Điều đó không chỉ giúp trẻ cảm thấy thú vị mà còn tạo sự hứng thú đối với phụ huynh khi nhìn xem con của mình chơi đùa. 

Figure nhân vật hoạt hình cho bé
Figure nhân vật hoạt hình cho bé

3. Play-Doh

Play-Doh còn gọi là bột nặn hay đất nặn. Có thể bạn đã được chơi đất sét hoặc bột nặn từ khi còn nhỏ. Có thể khẳng định tuổi thơ của bạn rất tuyệt vời nếu bạn đã từng được chơi đất nặn, bạn sẽ có những kỷ niệm đẹp về nó. Tương tự như block, đất nặn Play-Doh cho phép trẻ em tạo ra bất cứ thứ gì chúng có thể tưởng tượng, từ động vật, siêu anh hùng, nhà cửa, cây cối đến cả bố và mẹ. Các khuôn tạo và bộ công cụ đi kèm của Play-Doh như bộ làm bếp, tạo hình động vật, đồ ăn, bạn có thể mua thêm cho bé để giúp con vừa học vừa chơi một cách dễ dàng.

Bột nặn Play-Doh
Bột nặn Play-Doh

4. Xe kéo

Một toa xe kéo có thể được trẻ chơi theo nhiều cách khác nhau. Bé có thể dùng nó để vận chuyển đống đồ chơi của mình từ nơi này đến nơi khác, loanh quanh trong nhà, vườn… nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Nó có thể dùng như một phương tiện cho bé chở thú nhồi bông hoặc búp bê của mình, một khay kéo đồ khi bé đang chơi nhà hàng hoặc thậm chí là phương tiện di chuyển cho chính trẻ khi bạn kéo bé đi khắp nơi. 

Toa xe kéo - phương tiện thuở nhỏ cho bé
Toa xe kéo – phương tiện thuở nhỏ cho bé

5. Đồ chơi nghệ thuật thủ công

Loại đồ chơi nghệ thuật thủ công cho trẻ như bút màu, hộp cắt dán thủ công… giúp các Picassos mới chớm nở có thể dành hàng giờ để sáng tạo ra những kiệt tác đầu đời. Trẻ tiếp cận sớm với nghệ thuật là một cách tuyệt vời để giữ cho bé luôn luôn bận rộn vì nó thúc đẩy tính sáng tạo và lòng nhiệt huyết. Các bậc phụ huynh sẽ là người đầu tiên nhận được những tác phẩm nghệ thuật của trẻ như một món quà, bạn có thể đem chúng làm đồ trang trí trong nhà, tủ lạnh, phòng khách, phòng ngủ… khiến con mình thích thú và có thể tự hào về tài năng của bé.

Đồ chơi nghệ thuật giúp trẻ học tập và sáng tạo
Đồ chơi nghệ thuật giúp trẻ học tập và sáng tạo

6. Nhạc cụ cho trẻ em

Hầu hết trẻ em đều rất yêu thích âm nhạc, các bé có thể nhảy theo điệu nhạc Baby Shark hàng giờ liền mà không biết chán. Điều duy nhất tốt hơn lắng nghe âm nhạc chính là tự trẻ tạo ra những âm thanh như thế. Nếu các nhạc cụ dành cho người lớn thực sự không phải là một lựa chọn tốt cho trẻ, thì có những bộ trống đồ chơi, đàn gõ 8 phím xylophone, đàn 24 phím kazoos và nhiều nhạc cụ khác mà trẻ có thể chơi đùa. Bé thậm chí có thể cùng với những đứa trẻ khác chơi đùa và thành lập một ban nhạc trẻ em đầy thú vị. 

Nhạc cụ đồ chơi xylophone kim loại truyền thống cho trẻ em
Nhạc cụ đồ chơi xylophone kim loại truyền thống cho trẻ em

7. Bộ đồ chơi lau dọn nhà cửa, làm vườn

Trẻ em sau khi quan sát bố mẹ thường thích bắt chước những công việc của người lớn. Các bậc phụ huynh hãy mua cho trẻ một bộ đồ chơi nhà bếp, máy hút bụi đồ chơi hoặc một bộ dụng cụ làm vườn có thể giúp bé làm điều đó thú vị hơn. Bạn có thể tranh thủ bé giúp bạn một chút khi bạn đang làm việc nhà hoặc dọn dẹp ngoài sân vườn. Trẻ sẽ luôn trong trạng thái bận rộn và vui vẻ khi giúp đỡ bố mẹ hoàn thành công việc nhà. 

Đồ chơi nhà bếp bằng nhựa cho trẻ
Đồ chơi nhà bếp bằng nhựa cho trẻ

8. Hộp cát

Một hộp cát chứa đầy đồ chơi mang lại nhiều cơ hội, ý tưởng cho trẻ chơi đùa. Bé có thể khám phá, tìm tòi, học hỏi được rất nhiều điều mới lạ chỉ bằng cách chơi đồ chơi trên cát. Bé có thể dùng que để tạo thiết kế kiến trúc nhà cửa cây cối, thêm một ít nước kết dính và làm lâu đài cát, hoặc làm đường mòn cho những chiếc ô tô đồ chơi của mình lăn bánh. Ngoài ra chơi đùa trên cát còn giúp cơ thể trẻ tăng sức đề kháng với vi khuẩn có hại.

Hộp cát là nơi vui chơi rất tốt cho trẻ nhỏ
Hộp cát là nơi vui chơi rất tốt cho trẻ nhỏ

9. Trò chơi trang phục

Khi chơi trò mặc quần áo giúp trẻ em ghép đủ mọi loại trang phục lại với nhau và giả làm bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì tùy theo trí tưởng tượng của bé. Bố mẹ không cần phải mua quá nhiều bộ quần áo hay trang phục cho trẻ. Các bậc phụ huynh chỉ cần mở tủ ra và lấy tất cả quần áo cũ mà mình đã từng mua và đưa cho trẻ, chúng có thể tự mình suy nghĩ cách phối đồ và để cho trí tưởng tượng của chính mình bay xa! 

Trò chơi thay đồ rất có ích cho sự phát triển của trẻ
Trò chơi thay đồ rất có ích cho sự phát triển của trẻ

10. Chơi với quả bóng

Bóng không chỉ giúp trẻ con trở nên bận rộn vui đùa mà còn khuyến khích các hoạt động thể chất rất tốt cho sự phát triển. Có vô số cách thức hấp dẫn để trẻ em có thể chơi với chúng, vì vậy bé không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Bố mẹ có thể cùng chơi cho ném bóng, tung hứng, đá bóng với con trẻ hoặc đưa chúng ra nhà banh để các bé có thể vui đùa với những người bạn cùng lứa.

Nhà banh là nơi vui chơi yêu thích của trẻ nhỏ
Nhà banh là nơi vui chơi yêu thích của trẻ nhỏ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Blog hay

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới nhất

Đọc thêm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme